Thursday, October 4, 2018

Tổ chức tiệc cưới vào mùa đông cần lưu ý những gì ?


Thời tiết Hà Nội đang chuyển mình từ thu sang đông. Chính vì vậy, các cặp đôi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới trong giai đoạn này cần lưu ý một số điều quan trọng để tiệc cưới diễn ra thuận lợi, không chịu ảnh hưởng của thời tiết.
1. Chọn nhà bạt chắc chắn để tránh bị gió đông lùa
Dù tổ chức đám cưới vào mùa nào, bạn cũng cần thuê nhà bạt để đón khách mời trong ngày làm lễ gia tiên. Đây chính là không gian mở để đón tiếp khách của gia đình. Vào mùa mưa, nhà bạt sẽ giúp che mưa, che nắng. Riêng vào mùa lạnh, nó sẽ giúp cản được gió lạnh từ bên ngoài lùa vào. Chính vì vậy, bạn nên bỏ ra chút thời gian để kiểm tra chất lượng nhà bạt trước khi muốn thuê. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Tốt nhất, vào mùa lạnh, bạn nên tránh thuê những phông bạt có chất liệu vải lụa hoặc các loại vải mỏng khác.


2. Trang phục cưới trong ngày đông
Chú rể thì không phải lo lắng nhiều vì sẽ mặc vest sang trọng và ấm áp . Về phía cô dâu, nếu chọn phải những chiếc váy cưới hở vai quá quyến rũ, đó lại là một vấn đề rất đáng quan tâm nhất là khi nó liên quan nhiều đến sức khỏe. Khi nền nhiệt xuống thấp, cô dâu mặc không đủ ấm có thể dễ bị cảm lạnh. Thay vì chọn cho mình một chiếc váy cưới gợi cảm, bạn có thể chọn váy cưới ren dài tay để khoe vẻ đẹp quyến rũ của mình mà vẫn giữ cơ thể luôn ấm áp. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể chọn một chiếc áo choàng lông lửng sang trọng để dùng khi cần.


3. Chọn gam màu trang trí ấm áp
Vào mùa đông, bạn nên chọn sắc màu ấm áp để xua tan cảnh sắc và tiết trời ảm đạm, lạnh lẽo bên ngoài. Những gam màu nóng sẽ giúp khách mời có được cảm giác ấm áp và gần gũi hơn khi tham dự tiệc cưới của bạn trong những ngày đông giá rét.


Nếu đám cưới của bạn rơi đúng vào dịp Giáng sinh, bạn có thể trang trí tiệc cưới của mình với các cặp sắc màu như xanh – đỏ, trắng – xanh coban hoặc vàng ánh kim và trắng. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến cách hài hòa sắc hoa cầm tay của cô dâu với toàn bộ sắc màu của buổi tiệc nhé!
4. Tránh chọn các món tanh trong thực đơn tiệc mùa đông
Những món hải sản cần được dùng nóng để tránh vị tanh. Tuy nhiên, vào những ngày lạnh, việc giữ nóng đối với những món này lại rất khó. Vì thế, thay vì chọn thực đơn tiệc cưới với hải sản hoặc các món có vị tanh khác, bạn nên chọn các món rau, nấm, củ quả và các loại thịt.


Chẳng hạn, với món khai vị, bạn có thể chọn súp gà ngô non, súp hải sản măng tây,… Nếu như thịt là món khó dùng đối với các vị khách lớn tuổi, bạn có thể chọn món cá nhưng nhớ luôn được dọn nóng. Để món ăn thêm phong phú và khác lạ hơn, bạn nên thêm vào thực đơn các món thịt bò, thịt dê,…
5. Chọn xe hoa cưới vào ngày đông lạnh
Với những cô dâu miền Bắc và miền Trung, việc chọn cưới vào ngày đông sẽ mang đến những bất tiện nhất định do thời tiết khắc nghiệt hơn. Đó có thể là những cơn mưa phùn lạnh như cắt da, cắt thịt hay những đợt gió rét căm căm. Vì thế, khi muốn lựa chọn một chiếc xe rước dâu phù hợp, bạn nên tránh dòng se mui trần. Tốt nhất, bạn nên chọn xe ô tô kín để đưa dâu. Ngoài ra, cần có giải pháp để che chắn cho phần hoa trang trí xe vì chúng rất nhanh rũ trong điều kiện thời tiết bất lợi. Thông thường, các dịch vụ cho thuê xe hoa cưới đều chọn kiểu đơn giản và gọn để có thể bọc hoa kín trong tấm nylon trong trước khi xe bắt đầu lịch trình của mình.


 

Blogger news

Blogger templates

Về Nguyên Đình

Nguyên Đình là một công ty chuyên về tổ chức Tiệc cưới, Tiệc đứng và các Sự kiện lưu động. chi tiết xem tại đây