Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới vào mùa hè


Tiệc cưới mùa hè chịu ảnh hưởng bởi cái nắng chói chang, oi bức của tiết trời nên việc chọn thực đơn cưới cũng có nhiều khác biệt. Nếu như đám cưới mùa đông se lạnh, các món ăn nóng sốt, chiên rán luôn được đón chào thì thực đơn tiệc cưới mùa hè sẽ hạn chế những món nóng sốt, chiên rán, nhiều dầu mỡ vì nó khiến thực khách cảm thấy nóng bức hơn, ngán ngẩm hơn. Thay vào đó là những món ăn có vị thanh mát sẽ thích hợp hơn cả. Những gợi ý của Nguyên Đình dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới mùa hè.



1.Món khai vị

Súp là món khai vị mà ta thường thấy nhiều nhất trong các bữa tiệc, tuy nhiên đãi súp trong tiệc cưới mùa hè lại là điều không thích hợp. Những món khai vị đem lại cảm giác thanh mát có thể kể đến như: salad rau, Nộm rau củ quả,…Chắc hẳn các thực khách khi đến tham dự đám cưới của bạn sẽ cảm thấy mát lòng mát dạ vì những món ăn thanh khiết này.

2.Món ăn chính

Bên cạnh món khai vị tươi mát, các món ăn chính bắt đầu được dọn lên để chiêu đãi khách mời. Thông thường, một thực đơn tiệc cưới dành cho mâm 10 người sẽ có khoảng 5 món chính. Thực đơn chính là bản hòa ca sinh động của nghệ thuật ẩm thực, món khai vị như một tiết mục dạo đầu và các món ăn chính sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ dàn đồng ca. Những món chiên xào, nhiều chất béo sẽ không thích hợp trong mùa này, thay vào đó là các món hấp, luộc, có nhiều rau củ sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách. Bạn có thể đãi các món như tôm càng xanh hấp bia, lẩu hải sản, gà hấp sa cương, cá bống mú hấp,…Lưu ý không nên chọn các món có vị quá cay, vì sẽ làm tăng thêm cảm giác nóng bức của mùa hè. Bên cạnh đó, các món ăn nên được kết hợp đa dạng các nguyên liệu như thịt, cá, tôm và thật nhiều rau củ. Những món ăn từ rau củ quả không chỉ đem lại cảm giác tươi ngon mà còn giúp hệ tiêu hóa của mọi người được dễ dàng hơn.

3.Món tráng miệng

Thực đơn tiệc cưới mùa hè không thể thiếu những món tráng miệng mát lạnh như kem tươi, rau câu, chè hạt sen,…Giữa tiết trời oi ả, việc thưởng thức những món ăn tươi mát như thế này thì còn gì bằng.

4.Những lưu ý khác

Chi phí đãi tiệc chiếm khoảng 60% ngân sách tổ chức cưới, đây là một khoản không nhỏ. Vì thế bên cạnh chất lượng thơm ngon, làm hài lòng các khách mời, đôi uyên ương còn tính đến chuyện cân đối ngân sách, chi tiêu một cách hiệu quả và tiết kiệm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

 - Chọn nguyên vật liệu, thức ăn theo mùa, vì thức ăn trái mùa sẽ đắt đỏ hơn khi mua thức ăn theo mùa.
-Đôi uyên ương nên tham khảo thực đơn tiệc cưới từ nhiều nguồn, từ người thân bạn bè để biết món nào ngon, món nào dở.
-Không nên chọn các món ăn được biến biến tương đồng hoặc có cùng nguyên liệu, đã có món bò né rồi thì thôi món lẩu bò.
-Tránh những món chiên rán, xào có nhiều dầu mỡ cho tiệc cưới mùa hè.
- Cân nhắc việc chọn những món ăn độc lạ vì chi phí có thể đắt đỏ hơn, trong khi không biết có hợp khẩu vị của khách mời hay không. Thay vào đó là những món ăn dân dã được chế biến ngon miệng lại khả thi hơn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phong tục cưới: Cưới kiểu Mexico

Thực đơn tiệc cưới toàn món ngon đúng chuẩn miền Bắc

Trang trí đám cưới với màu xanh biển